15:59 ICT Thứ bảy, 16/02/2019

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 9


Hôm nayHôm nay : 341

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 2248

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 517670

Quảng cáo trái

Bo KHCN
VAEC
Cục An toàn bức xạ và Hạt nhân
Tạp chí Hoạt động khoa học

Trang nhất » Tin tức » Tin tức » Tin thế giới

Hội nghị lần thứ 2 Nhóm Công tác kỹ thuật về nhà máy điện hạt nhân của ASEAN

Thứ ba - 21/04/2009 14:42
Ngày 21/4/2009, Hội nghị lần thứ 2 Nhóm Công tác kỹ thuật về nhà máy điện hạt nhân (TWG-NPP) thuộc Uỷ ban Khoa học và Công nghệ (COST), Hiệp hội các nước Đông Nam Á (ASEAN) đã khai mạc tại Đà Lạt. Hội nghị do Bộ KH&CN Việt Nam chủ trì, phối hợp với Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam (NLNTVN) tổ chức.

 

Tham dự Hội nghị có ông Alexander A. LIM và ông Emir Rio KRISHA – Ban thư ký ASEAN, và đại diện các nước Malaysia, Philipin, Singapore và Việt Nam.  Do một số nguyên nhân, đại diện Inđônêsia và Thái Lan, 2 nước thành viên chính thức của Nhóm công táckhông tham dự Hội nghị.  

 

Hội nghị diễn ra trong hai ngày 21-22/4/2009. Mục đích chính của Hội nghị là nhằm trao đổi những thông tin liên quan đến việc xem xét và kế hoạch phát triển điện hạt nhân ở các nước thành viên, thảo luận về các điều khoản tham chiếu (TOR) và kế hoạch công tác của Nhóm công tác trong thời gian tới.

 

Thay mặt Ban Tổ chức, ông Lê Thành Bình, Phó Vụ trưởng Vụ HTQT, Bộ KH&CN, đã phát biểu khai mạc, ông Lê Văn Hồng, Phó Viện trưởng Viện NLNTVN, Tổ phó Nhóm công tác đã chủ trì Hội nghị.

 

Tại Hội nghị, các bài trình bày của đoàn Việt Nam: (1) Giới thiệu Dự án NMĐHN đầu tiên của Việt Nam do ông Phan Minh Tuấn (Tổng Công ty điện lực Việt Nam) và (2) Phát trỉển cơ sở hạ tầng quốc gia cho điện hạt nhân ở Việt Nam do ông Hoàng Anh Tuấn (Viện NLNTVN) trình bày đã thu hút được sự quan tâm và thảo luận sôi nổi của các đại biểu.

 

 

 

.

Nguồn tin: Viện Năng lượng Nguyên tử Việt Nam

Những tin mới hơn