07:29 ICT Thứ ba, 22/01/2019

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 8

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 7


Hôm nayHôm nay : 290

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 5024

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 513801

Quảng cáo trái

Bo KHCN
VAEC
Cục An toàn bức xạ và Hạt nhân
Tạp chí Hoạt động khoa học

Trang nhất » Tin tức » Tin tức

Các hoạt động kỷ niệm 64 năm ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2011)

Thứ tư - 27/07/2011 16:32
Ngày 27 tháng 7 năm 2011, Viện Nghiên cứu hạt nhân đã tổ chức họp mặt các đồng chí thương binh, con gia đình liệt sỹ đang công tác tại Viện, nhân dịp kỷ niệm 64 năm ngày thương binh, liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2011).

 

Ngày 27 tháng 7 năm 2011, Viện Nghiên cứu hạt nhân đã tổ chức họp mặt các đồng chí thương binh, con gia đình liệt sỹ đang công tác tại Viện, nhân dịp kỷ niệm 64 năm ngày thương binh, liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2011). Đến dự buổi họp mặt có các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám đốc Viện, các đồng chí Thường vụ Ban chấp hành Công đoàn Cơ sở, các đồng chí trưởng, phó Chi Đoàn Thanh niên và Hội Cựu chiến binh. Trong không khí trang trọng và ấm cúng, tất cả đã cùng nhau ôn lại truyền thống ngày mà cách đây 64 năm Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đề nghị và được Chính phủ Nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa chọn ngày 27/7 là ngày thương binh, liệt sỹ.

 

Phát biểu tại buổi họp mặt, đại diện Đảng ủy, Ban Giám đốc Viện và các đồng chí tham dự đều bày tỏ sự trân trọng, khâm phục đối với những đồng chí là thương binh đã hy sinh xương máu, bỏ lại một phần thân thể ngoài chiến trường và các đồng chí con gia đình liệt sỹ đã mất đi người thân không gì có thể thay thế được, nhưng các đồng chí đã vượt qua tất cả để học tập, làm việc, cống hiến cho Viện, cho đất nước và là những tấm gương mẫu mực trong công tác và sinh hoạt.

 

Cũng tại buổi gặp mặt, các đồng chí thương binh, con gia đình liệt sỹ cũng bày tỏ lời cảm ơn tới Lãnh đạo Viện đã luôn quan tâm, tổ chức buổi họp mặt truyền thống hàng năm nhân dịp này và coi đây là một niềm động viên tinh thần to lớn để các đồng chí có thêm động lực làm việc, cống hiến công sức cho Viện.

 

Cũng nhân dịp này, Hội Cựu Chiến binh Viện đã có những hoạt động thiết thực như tổ chức thăm hỏi, tặng quà một số gia đình thương binh, liệt sĩ trên địa bàn phường 2 và phường 8, Tp. Đà Lạt, nhằm đóng góp vào hoạt động đền ơn đáp nghĩa của Viện đối với các gia đình thương binh liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng.

 

Cũng trong ngày 27/7, đại diện BLĐ Viện đã tham dự lễ viếng các Anh hùng Liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Tp. Đà Lạt do Lãnh đạo Tỉnh tổ chức; Chi đoàn Thanh niên đã tham gia buổi thắp nến tri ân các Anh hùng Liệt sỹ theo kế hoạch của Đoàn cấp trên và của Tỉnh. 

 

Tác giả bài viết: Bộ phận Thông tin

Nguồn tin: Viện Nghiên cứu hạt nhân Đà Lạt

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn