16:19 ICT Thứ bảy, 16/02/2019

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 4


Hôm nayHôm nay : 369

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 2276

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 517698

Quảng cáo trái

Bo KHCN
VAEC
Cục An toàn bức xạ và Hạt nhân
Tạp chí Hoạt động khoa học

Trang nhất » Tin tức » Tin tức

Khóa đào tạo FTC (Follow-up Training Course) về “Công nghệ Lò phản ứng - RE”

Thứ ba - 24/10/2017 09:55
Trong khuôn khổ Chương trình hợp tác về đào tạo và phát triển nguồn nhân lực trong lĩnh năng lượng nguyên tử giữa Việt Nam và Nhật Bản, Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam (VINATOM) phối hợp với Cơ quan Năng lượng nguyên tử Nhật Bản (JAEA) tổ chức khóa đào tạo FTC về “Công nghệ Lò phản ứng - RE”, đội ngũ giảng viên gồm những chuyên gia đến từ Nhật Bản và các giảng viên của Viện Nghiên cứu hạt nhân đã được tham gia đào tạo tại Nhật Bản.

 

Khóa đào tạo đã khai giảng vào sáng ngày 02/10/2017 tại Trung tâm Đào tạo - Viện Nghiên cứu hạt nhân. Về phía Cơ quan năng lượng nguyên tử Nhật Bản với sự có mặt của 2 chuyên gia: Tiến sỹ Nobuo SASAMOTO là điều phối viên chính của khóa học và ông Jinichi NAKAMURA cùng 12 giảng viên và trợ giảng là các chuyên gia, cán bộ thuộc Trung tâm Lò phản ứng của Viện Nghiên cứu hạt nhân hầu hết đã được đào tạo lớp giảng viên về Công nghệ Lò phản ứng tại Cơ quan năng lượng nguyên tử Nhật Bản (Japan Atomic Energy Agency – JAEA).

 

Tham gia khóa đào tạo gồm có 13 học viên chủ yếu là các cán bộ trẻ thuộc Trung tâm Lò phản ứng, Trung tâm An toàn bức xạ của Viện và một số học viên đến từ các đơn vị khác như: Đại học Đà Lạt, Công ty cổ phần tư vấn xây dựng điện 3 (PECC3) và Sở Khoa học Công nghệ Đồng Nai.

 

Lãnh đạo Viên Nghiên cứu hạt nhân, các giảng viên Nhật Bản và Việt Nam cùng các học viên tham dự khóa đào tạo.

 

Khóa đào tạo đã diễn ra từ ngày 02 – 13/10/2017, qua hai tuần học tập nghiêm túc và tích cực, các học viên đã được trang bị những kiến thức bổ ích về công nghệ Lò phản ứng. Chương trình khóa học được thiết kế, xây dựng kết hợp song song giữa lý thuyết, thực hành. Học viên được sắp xếp thực hành và thảo luận nhóm nhằm thực hiện một số bài seminar để báo cáo các kiến thức và các chương trình tính toán cho lò phản ứng cũng như kiểm tra khả năng nắm bắt và vận dụng kiến thức của học viên qua 02 tuần tham dự khóa đào tạo.

 

Khóa học đã được tổ chức thành công và nhận được những phản hồi tích cực từ các giảng viên Nhật Bản và giảng viên Việt Nam cũng như từ các học viên tham gia. Với tinh thần tham gia nghiêm túc và tích cực của học viên cùng với sự giảng dạy, truyền đạt kinh nghiệm một cách nhiệt tình của đội ngũ giảng viên, lớp học đã diễn ra thực sự sôi nổi và thu được kết quả tốt. Kiến thức cùng với những kỹ năng thu được trong khóa học đã giúp cho các học viên có một cái nhìn tổng quan và chi tiết về Công nghệ Lò phản ứng.

 

Khóa đào tạo đã bế mạc vào ngày 13/10/2017.

 

 

Tác giả bài viết: M.X.Phong

Nguồn tin: Viện Nghiên cứu hạt nhân Đà Lạt

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn