16:41 ICT Thứ bảy, 16/02/2019

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 4


Hôm nayHôm nay : 394

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 2301

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 517723

Quảng cáo trái

Bo KHCN
VAEC
Cục An toàn bức xạ và Hạt nhân
Tạp chí Hoạt động khoa học

Trang nhất » Tin tức » Tin tức

Viện NLNTVN nhận 03 giải thưởng của hội thi sáng tạo kỹ thuật Bộ KH-CN lần thứ I 2008 - 2009

Thứ sáu - 28/05/2010 04:12
Ngày 22 tháng 1 năm 2010, Bộ Khoa học và Công nghệ đã tổ chức Lễ Tổng kết và trao giải thưởng Hội thi sáng tạo kỹ thuật Bộ Khoa học và Công nghệ lần thứ nhất 2008-2009. TS Lê Đình Tiến - Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ đã chủ trì buổi Lễ.
Lãnh đạo Viện NLNTVN và các tác giả được nhận giải thưởng trong Hội thi

Lãnh đạo Viện NLNTVN và các tác giả được nhận giải thưởng trong Hội thi

 

Dựa trên kết quả chấm điểm của Ban Giám khảo đối với 44 giải pháp dự thi, Ban Tổ chức Hội thi đã quyết định trao giải thưởng cho 9 giải pháp, bao gồm: 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 2 giải Ba  và 5 giải khuyến khích    
     
Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam là đơn vị có nhiều giải pháp dự thi nhất (17 giải pháp) và đã đạt 3 giải thưởng cao của Hội thi:    

         1-  Giải pháp “Ứng dụng kỹ thuật đánh dấu đồng vị phóng xạ nghiên cứu sự di chuyển của nước bơm ép (phương pháp đánh dấu liên giếng) trong than dầu đá móng nứt nẻ” do Kỹ sư Nguyễn Hữu Quang - Giám đốc Trung tâm Ứng dụng kỹ thuật hạt nhân trong công nghiệp làm chủ nhiệm đã được trao giải nhất của Hội thi.

         2- Giải pháp “Thiết kế và sản xuất thiết bị bộ tiêu bản hiển vi nhiễm sắc thể người bình thường và bất thường” của TS. Trần Quế - Trưởng phòng Công nghệ sinh học, Viện Nghiên cứu hạt nhân được nhận giải Ba của Hội thi.

         3- “ Giải pháp công nghệ tổng hợp xử lý, thu hồi kẽm từ nguồn nguyên liệu thứ cấp chứa kẽm ở Việt Nam để tạo ra các sản phẩm kẽm có chất lượng tốt phục vụ công nghiệp trong nước thay thế hàng nhập khẩu” của nhóm tác giả do ThS. Phạm Quang Trung - Phó Viện trưởng Viện Công nghệ xạ hiếm  làm chủ nhiệm, đã được trao giải khuyến khích.

        Nhân dịp này, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ cũng đã trao Bằng khen cho tập thể nhóm tác giả đạt giải nhất của Hội thi. 

 

Tác giả bài viết: Vũ Đăng Ninh

Nguồn tin: Viện Năng lượng Nguyên tử Việt Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 29 trong 8 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn