20:16 ICT Thứ sáu, 22/09/2017
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG NGÀY KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ VIỆT NAM 18-5

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 12


Hôm nayHôm nay : 952

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 27861

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 406752

Quảng cáo trái

Bo KHCN
VAEC
Cục An toàn bức xạ và Hạt nhân
Tạp chí Hoạt động khoa học

Trang nhất » Tin tức » Triển khai kỹ thuật

Hoạt động dịch vụ và triển khai kỹ thuật

Thứ tư - 10/08/2011 14:47
Sản xuất và cung cấp các chất phóng xạ và dược chất đánh dấu với các sản phẩm chính là dung dịch và viên nang I-131, dung dịch và tấm áp P-32, máy phát Tc-99m, các chất mang (in-vivo labell kit), các kit RIA in-vitro T3, T4, và các đồng vị khác như Sm-153, Cr-51, … cho các khoa Y học hạt nhân; cung cấp các loại đồng vị đánh dấu và nguồn kín cho các cơ sở nghiên cứu, các cơ sở sản xuất và đào tạo trong cả nước.
Hoạt động dịch vụ và triển khai kỹ thuật

Hoạt động dịch vụ và triển khai kỹ thuật

 

 

Sử dụng các kỹ thuật phân tích hạt nhân, đo hoạt độ thấp và các kỹ thuật kết hợp khác để phân tích định lượng các nguyên tố trong các loại mẫu khác nhau với độ chính xác cao, đáp ứng yêu cầu các ngành địa chất, dầu khí, nông nghiệp, sinh học, môi trường, kiểm tra chất lượng hàng hóa xuất khẩu, … Tham gia các dự án giám sát và đánh giá tình trạng môi trường.

 

Sử dụng kỹ thuật đồng vị môi trường và đồng vị nhân tạo để xác định tốc độ và nguyên nhân bồi lấp của các hồ chứa nước thủy lợi và thủy điện, các công trình thuỷ khác như cửa sông, luồng tàu. Thực hiện dịch vụ đánh giá tác động môi trường cho các dự án đầu tư, các công trình giao thông, công trình xây dựng, …

 

Thiết kế, chế tạo các hệ thiết bị điện tử hạt nhân cung cấp cho các khoa Y học hạt nhân, các cơ sở nghiên cứu, sản xuất và đào tạo trong nước; làm dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa, hiệu chuẩn, lắp ráp các hệ thiết bị điện tử hạt nhân và điều khiển tự động theo yêu cầu của khách hàng.

 

Thực hiện các dịch vụ đo liều cá nhân bằng kỹ thuật TLD, kiểm tra và hiệu chuẩn các thiết bị đo bức xạ, đánh giá an toàn bức xạ cho các hệ thiết bị và cơ sở bức xạ.

 

Sản xuất và cung ứng các loại chế phẩm phục vụ nông nghiệp như: chế phẩm kích thích, tăng trưởng và bảo vệ thực vật T&D 4DD từ các polysacarit tự nhiên biến tính bức xạ, chế phẩm phòng và trị nấm bệnh OLICIDE 9DD từ các chitin, chitosan vỏ tôm cua biến tính bức xạ, polymer trương nước chống hạn cho cây trồng, …

 

Bảo quản giống và chuyển giao quy trình nuôi trồng các loại nấm dược phẩm và thực phẩm (nấm Linh chi, Bào ngư,…). Cung cấp các loại giống cây trồng sạch bệnh đáp ứng nhu cầu của nông dân.

 

Sản xuất và cung cấp các dụng cụ và thiết bị dạy học cho các trường PTTH như các bộ tiêu bản sai hình nhiễm sắc thể của các đối tượng người khác nhau, các thiết bị mô phỏng thí nghiệm, …

 

Tổ chức các lớp huấn luyện quốc gia và khu vực về an toàn bức xạ, ứng dụng kỹ thuật hạt nhân trong các lĩnh vực công-nông nghiệp và bảo vệ môi trường, công nghệ lò phản ứng; đào tạo cán bộ (hướng dẫn luận văn tốt nghiệp đại học, cao học, nghiên cứu sinh, thực tập chuyên ngành, …), bồi dưỡng kỹ thuật nghiệp vụ theo các định hướng sử dụng năng lượng nguyên tử phục vụ các nhu cầu phát triển kinh tế-xã hội và chương trình điện hạt nhân. 

Những tin mới hơn