10:02 ICT Thứ bảy, 19/01/2019

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 4


Hôm nayHôm nay : 99

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 4186

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 512963

Quảng cáo trái

Bo KHCN
VAEC
Cục An toàn bức xạ và Hạt nhân
Tạp chí Hoạt động khoa học

Trang nhất » Tin tức » Triển khai kỹ thuật

Hoạt động sản xuất và cung cấp dịch vụ

Thứ tư - 10/08/2011 14:47
Sản xuất, cung cấp các chất phóng xạ và dược chất đánh dấu cho 25 khoa Y học hạt nhân và các cơ sở nghiên cứu, sản xuất và đào tạo trong cả nước, bao gồm: dung dịch và viên nang I-131, tấm áp và dung dịch P-32, máy phát Tc-99m và 17 loại kit in-vivo đánh dấu với Tc-99m, và các kit in-vitro T3, T4. Trung bình 350 Ci/năm.
Hoạt động sản xuất và cung cấp dịch vụ

Hoạt động sản xuất và cung cấp dịch vụ

 

 

► Sử dụng các kỹ thuật phân tích hạt nhân, đo hoạt độ thấp và các kỹ thuật kết hợp khác để phân tích định lượng các nguyên tố trong các loại mẫu khác nhau với độ chính xác cao, đáp ứng yêu cầu các ngành địa chất, dầu khí, nông nghiệp, sinh học, môi trường, kiểm tra chất lượng hàng hóa xuất khẩu, … Tham gia các dự án giám sát và đánh giá tình trạng môi trường. 

 

► Sử dụng kỹ thuật đồng vị môi trường và đồng vị nhân tạo để xác định tốc độ và nguyên nhân bồi lấp của các hồ chứa nước thủy lợi và thủy điện, các công trình thủy khác như cửa sông, luồng tàu. Thực hiện dịch vụ đánh giá tác động môi trường cho các dự án đầu tư, các công trình giao thông, công trình xây dựng, … 

 

► Thiết kế, chế tạo các hệ thiết bị điện tử hạt nhân cung cấp cho các khoa Y học hạt nhân, các cơ sở nghiên cứu, sản xuất và đào tạo trong nước; cung cấp dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa, hiệu chuẩn, lắp ráp các hệ thiết bị điện tử hạt nhân và điều khiển tự động theo yêu cầu của khách hàng. 

 

► Thực hiện các dịch vụ đo liều cá nhân bằng kỹ thuật TLD, phân tích sai hình nhiễm sắc thể, kiểm tra và hiệu chuẩn các thiết bị đo bức xạ, đánh giá an toàn bức xạ cho các hệ thiết bị và cơ sở bức xạ. 

 

► Sản xuất và cung ứng các loại chế phẩm phục vụ nông nghiệp như: chế phẩm kích thích, tăng trưởng và bảo vệ thực vật T&D 4DD từ các polysacarit tự nhiên biến tính bức xạ, chế phẩm phòng và trị nấm bệnh OLICIDE 9DD từ các chitin, chitosan vỏ tôm cua biến tính bức xạ, polymer tan trong nước, chịu mặn và chịu nhiệt độ cao phục vụ tăng cường thu hồi dầu; polymer trương nước chống hạn cho cây trồng; bạc nano điều trị bệnh sưng rễ cây bắp cải do nấm, … 

 

► Bảo quản giống và chuyển giao quy trình nuôi trồng các loại nấm dược phẩm và thực phẩm (nấm Linh chi, Bào ngư, …). Cung cấp các loại giống cây trồng sạch bệnh đáp ứng nhu cầu của nông dân. 

 

► Sản xuất và cung cấp các thiết bị bộ tiêu bản hiển vi nhiễm sắc thể các đối tượng người bình thường và bất thường phục vụ chương trình đào tạo môn sinh học theo hướng đổi mới giáo dục phổ thông trung học trong cả nước, … 

 

► Tổ chức các lớp huấn luyện quốc gia và khu vực về an toàn bức xạ, ứng dụng kỹ thuật hạt nhân trong các lĩnh vực công-nông nghiệp và bảo vệ môi trường, công nghệ lò phản ứng, kiểm tra không phá huỷ mẫu (NDT); đào tạo nguồn nhân lực (hướng dẫn luận văn tốt nghiệp đại học, cao học, nghiên cứu sinh, thực tập chuyên ngành, …); bồi dưỡng kỹ thuật nghiệp vụ theo các định hướng sử dụng năng lượng nguyên tử phục vụ các nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội và chương trình phát triển điện hạt nhân. 

 

 

 

Những tin mới hơn