08:47 ICT Thứ bảy, 19/01/2019

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 5


Hôm nayHôm nay : 48

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 4135

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 512912

Quảng cáo trái

Bo KHCN
VAEC
Cục An toàn bức xạ và Hạt nhân
Tạp chí Hoạt động khoa học

Trang nhất » Tin tức » Tin tức » Tin trong nước

Bảo vệ luận án tiến sĩ cấp cơ sở của Nghiên cứu sinh Nguyễn Ngọc Anh

Thứ năm - 31/08/2017 16:27
Chiều ngày 29/8/2017, buổi bảo vệ luận án Tiến sĩ cấp Cơ sở cho NCS. Nguyễn Ngọc Anh đã được tổ chức tại Trung tâm Đào tạo của Viện Nghiên cứu hạt nhân, với đề tài“Nghiên cứu cấu trúc hạt nhân thực nghiệm của một số bia đồng vị trên kênh nơtron của lò phản ứng hạt nhân Đà Lạt”, thuộc chuyên ngành Vật lý nguyên tử (mã số 62.44.01.06). Luận án được thực hiện dưới sự hướng dẫn khoa học của TS. Nguyễn Xuân Hải và PGS.TS.Phạm Đình Khang.

 

Ngoài 7 thành viên của Hội đồng, tham dự buổi bảo vệ còn có đại diện Cơ sở đào tạo (Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam), đại diện Đơn vị công tác của NCS (Viện Nghiên cứu hạt nhân) và các cán bộ khoa học, các đồng nghiệp, và người thân của NCS.

 

Sau khi đại diện Cơ sở đào tạo công bố quyết định, dưới sự điều hành của PGS.TS. Nguyễn Nhị Điền, Chủ tịch Hội đồng; Hội đồng đã nghiêm túc đánh giá những kết quả mới của luận án về sơ đồ mức, mật độ mức và hàm lực chuyển dời gamma của các hạt nhân Yb-172 và Sm-153. Các thực nghiệm của luận án được thực hiện hoàn toàn trên Lò phản ứng hạt nhân Đà Lạt và kết quả đã được công bố trên một trong các tạp chí uy tín về vật lý hạt nhân (Nuclear Physics A). Điểm mới của Luận án là đã cập nhật được 18 mức mới vào sơ đồ mức của hạt nhân Yb-172 và 6 mức mới vào sơ đồ mức của hạt nhân Sm-153; đề xuất một phương pháp mới để xác định mật độ mức và hàm lực chuyển dời gamma và đã được thử nghiệm đối với hạt nhân Yb-172. Kết quả nghiên cứu của luận án đã khẳng định phương pháp nghiên cứu phân rã gamma nối tầng trên Lò phản ứng hạt nhân Đà Lạt đã đạt trình độ cao, sẽ có đóng góp vào Thư viện số liệu hạt nhân quốc tế (ENSDF Library). Hội đồng đã nhất trí để NCS được trình luận án ra bảo vệ tại Hội đồng chấm luận án cấp Viện.

 

NCS. Nguyễn Ngọc Anh sinh năm 1989 tại Hà Nội, là một trong những cán bộ trẻ có năng lực và say mê nghiên cứu khoa học của Viện Nghiên cứu hạt nhân. Mặc dù có nhiều lựa chọn nhưng NCS đã từ bỏ các cơ hội du học để vào Đà Lạt làm công tác nghiên cứu.

 

Một số hình ảnh của buổi bảo vệ luận án Tiến sĩ cấp cơ sở của NCS. Nguyễn Ngọc Anh:

 

Toàn cảnh buổi bảo vệ luận án Tiến sĩ cấp cơ sở của NCS. Nguyễn Ngọc Anh.

 

NCS.Nguyễn Ngọc Anh trình bày kết quả nghiên cứu.

 

Các thành viên Hội đồng, cán bộ hướng dẫn và NCS chụp ảnh lưu niệm.

 

 

Tác giả bài viết: Đặng Thị Tú

Nguồn tin: Viện Nghiên cứu hạt nhân Đà Lạt

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn