16:53 ICT Thứ bảy, 16/02/2019

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 14

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 10


Hôm nayHôm nay : 417

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 2324

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 517746

Quảng cáo trái

Bo KHCN
VAEC
Cục An toàn bức xạ và Hạt nhân
Tạp chí Hoạt động khoa học

Trang nhất » Tin tức » Tin tức » Tin trong nước

Khóa đào tạo về “An toàn bức xạ, đo liều chiếu xạ cá nhân và hóa phóng xạ”

Thứ hai - 12/11/2018 17:33
Trong khuôn khổ Chương trình hợp tác về đào tạo và phát triển nguồn nhân lực cho Campuchia trong lĩnh vực ứng dụng năng lượng nguyên tử vì mục đích hòa bình, Viện Nghiên cứu hạt nhân đã tổ chức khóa đào tạo về “An toàn bức xạ, đo liều chiếu xạ cá nhân và hóa phóng xạ” cho 5 học viên đến từ các cơ sở bức xạ và các bệnh viện của nước bạn Campuchia. Đội ngũ giảng viên gồm những chuyên gia, cán bộ có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực an toàn bức xạ, đo liều chiếu xạ cá nhân và hóa phóng xạ của Viện Nghiên cứu hạt nhân.

 

Khóa đào tạo đã khai giảng vào sáng ngày 29/10/2018 tại Trung tâm Đào tạo - Viện Nghiên cứu hạt nhân.

 

Đồng chí Phan Sơn Hải, Viện trưởng Viện Nghiên cứu hạt nhân

phát biểu khai mạc khóa đào tạo

 

Lãnh đạo Viên Nghiên cứu hạt nhân, các giảng viên và  học viên

tham dự khóa đào tạo

 

Khóa đào tạo diễn ra từ ngày 29/10 – 09/11/2018, mục đích là nhằm giúp các học viên trang bị những kiến thức cơ bản và chuyên sâu về an toàn bức xạ, đo liều chiếu xạ cá nhân và hóa phóng xạ cũng như học hỏi kinh nghiệm của Việt Nam về các phương pháp đo liều chiếu xạ cá nhân và phương pháp điều chế đồng vị phóng xạ phục vụ trong y học hạt nhân để áp dụng và phát triển cho các cơ sở và các bệnh viện của Campuchia. Chương trình khóa đào tạo được thiết kế, xây dựng kết hợp song song giữa lý thuyết và thực hành. Các học viên được cung cấp những kiến thức cơ bản và chuyên sâu thông qua các bài giảng và nghiên cứu tài liệu liên quan sau đó sẽ được thực hành trong các phòng thí nghiệm của Viện, dưới sự giảng dạy và hướng dẫn tận tình của các giảng viên/trợ giảng và các cán bộ phòng thí nghiệm, các học viên đã có thể hiểu, nắm bắt và vận dụng được những kiến thức trong lĩnh vực được đào tạo.

 

Kết thúc khóa đào tạo, học viên Nop Mengheang đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Ban Lãnh đạo Viện Năng lượng nguyên tử Việt nam, Ban Lãnh đạo Viện Nghiên cứu hạt nhân đã tạo điều kiện cho các học viên được đến và học tập, cảm ơn đến các giảng viên, cán bộ của Viện đã nhiệt tình giảng dạy và giúp đỡ trong thời gian học tập. Kiến thức thu được qua khóa đào tạo là thực sự bổ ích, có tính ứng dụng cao và liên quan mật thiết đến công việc hiện tại của bản thân và hi vọng sẽ có nhiều khóa đào tạo tương tự sẽ diễn ra để giúp đỡ nhiều hơn nữa những học viên khác của Campuchia.

 

Khóa đào tạo đã tổ chức thành công tốt đẹp và nhận được những phản hồi tích cực từ các giảng viên và học viên tham gia. Với tinh thần tham gia nghiêm túc và tích cực của học viên cùng với sự giảng dạy, truyền đạt kinh nghiệm một cách nhiệt tình của đội ngũ giảng viên, khóa đào tạo đã diễn ra thực sự sôi nổi bổ ích và thu được nhiều kết quả tốt. Kiến thức cùng với những kỹ năng thu được trong khóa đào tạo đã giúp cho các học viên nước bạn Campuchia có một cái nhìn tổng quan và chi tiết về An toàn bức xạ, Đo liều chiếu xạ cá nhân và hóa phóng xạ; đồng thời sẽ giúp cho nước bạn Campuchia có được những ứng dụng tốt hơn trong lĩnh vực bảo vệ sức khỏe cũng như ứng dụng năng lượng nguyên tử vì mục đích hòa bình.

 

Khóa đào tạo đã bế mạc vào ngày 09/11/2018.

 

Bế mạc khóa đào tạo

 

 

Tác giả bài viết: Mai Xuân Phong Ảnh: Lê Minh Tuấn

Nguồn tin: Viện Nghiên cứu hạt nhân Đà Lạt

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn