16:24 ICT Thứ bảy, 16/02/2019

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 8


Hôm nayHôm nay : 375

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 2282

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 517704

Quảng cáo trái

Bo KHCN
VAEC
Cục An toàn bức xạ và Hạt nhân
Tạp chí Hoạt động khoa học

Trang nhất » Tin tức » Tin tức » Tin trong nước

Seminar “Một số vấn đề về phương pháp luận trong nghiên cứu khoa học”

Thứ năm - 28/12/2017 09:47
Nhằm mục đích bồi dưỡng kiến thức về phương pháp luận trong nghiên cứu khoa học cho các cán bộ khoa học trẻ, sáng ngày 27/12/2017, Viện Nghiên cứu hạt nhân đã tổ chức seminar “Một số vấn đề về phương pháp luận trong nghiên cứu khoa học” cho cán bộ trẻ của Viện.

 

 

Tại buổi seminar, PGS.TSKH. Lương Duyên Phu, một nhà giáo, nhà khoa học có uy tín trong lĩnh vực Vật lý hạt nhân đã tận tình trao đổi về những vấn đề cốt lõi trong phương pháp luận nghiên cứu khoa học như: Tư duy khoa học; sáng tạo trong khoa học; tính quy luật, tính thẩm mỹ trong khoa học,… làm “hành trang” cho những cán bộ trẻ của Viện trên con đường nghiên cứu khoa học trong giai đoạn mới đầy khó khăn và thách thức.

 

Ngoài những kiến thức cơ bản về phương pháp luận trong nghiên cứu khoa học, buổi seminar thực sự là cơ hội cho các cán bộ trẻ được giao lưu, chia sẻ với một nhà khoa học lão thành, có uy tín, giàu kinh nghiệm trong nghiên cứu khoa học, góp phần định hướng, nâng cao kỹ năng tiếp cận và giải quyết một vấn đề khoa học cho các nghiên cứu viên trẻ của Viện. Buổi seminar còn mở ra cho các cán bộ trẻ một góc nhìn khác mang tính “bản thể” của hoạt động nghiên cứu góp phần bổ sung, cải tiến cho những thủ tục hành chính trong nghiên cứu hiện nay.

 

Các seminar chuyên đề là một trong những hoạt động đào tạo được quan tâm tại Viện góp phần đào tạo lớp cán bộ kế cận của Viện Nghiên cứu hạt nhân.

Tác giả bài viết: Đặng Thị Tú

Nguồn tin: Viện Nghiên cứu hạt nhân Đà Lạt

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn